• 0909 38 39 39
  • trunghoanggia@gmail.com

Những lưu ý khi chọn mua máy hút bụi phù hợp nhất  

Máy hút bụi là thiết bị gia dụng ngày càng phổ biến trong các gia đình, nhưng để chọn được mẫu máy hút bụi tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần quan tâm đến các tiêu chí dưới đây.

Xem xét công suất máy: công suất điện năng thấp và công suất hút bụi cao 

Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn máy hút bụi đó là công suất hút bụi của máy, nếu máy không hút bụi tốt thì bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm công suất hút bụi và công suất của máy.

Công suất của máy chính là chỉ số thể hiện khả năng tiêu thụ điện năng của máy hút bụi. Công suất hút bụi chính là công suất thể hiện khả năng hút bụi của máy, công suất hút bụi càng cao thì máy hoạt động càng hiệu quả.

Máy có công suất càng cao thì dùng càng tốn điện, do vậy khi mua, chọn loại máy có công suất máy khoảng 2000 W trở lên, công suất hút (nếu hãng có công bố) thì khoảng 500 W trở lên là được. 
Máy hút bụi có hay không có túi đựng bụi, túi đựng bụi thuộc loại nào?

Có 2 loại túi đựng bụi cho các loại máy hút bụi đó là: khoang đựng bụi bằng nhựa và túi đựng bụi bằng vải, mỗi loại lại có ưu nhược điểm khác nhau.

Khoang đựng bụi bằng nhựa, chúng có thể giúp bạn dọn dẹp và chứa các loại nước thải như nước bị đổ ra sàn, nước trên bề mặt các thiết bị, đồ vật. Bạn cũng thể tháo khoang chứa bụi một cách dễ dàng để làm sạch, không phải mất chi phí thay thế khoang đựng khác, giúp tiết kiệm được một phần chi phí. Tuy nhiên, máy hút bụi có khoang chứa bụi bằng nhựa lại có nhược điểm đó là khi xả bụi thì bụi và rác hay bị bay lung tung, có thể gây ảnh hưởng đến những ai bị hen suyễn, bị bệnh hô hấp.

Túi đựng bụi được làm bằng vải: Ưu điểm lớn nhất của loại túi đựng này đó là khi xả bụi không gặp phải tình trạng bụi bay tứ tung, an toàn và phù hợp với cả những người đang mắc bệnh về đường hô hấp, cần hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn. Tuy nhiên, túi đựng bụi bằng vải thường phải được thay sau 3, 4 lần sử dụng để có thể đảm bảo công suất hoạt động của máy, khá tốn kém.

Tùy vào nhu cầu và đặc điểm gia đình bạn mà bạn có thể đưa ra cho mình lựa chọn thích hợp với các máy có một trong 2 loại khoang chứa bụi trên. Túi đựng bụi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Với túi đựng bằng giấy, khi bụi đầy bạn có thể vứt đi và thay bằng giấy mới. Túi bằng vải có thể tháo rời và giặt sạch, không cần thay, tiết kiệm chi phí. Cũng có những loại túi đựng bụi làm từ chất liệu cao cấp hơn có thể hút mùi, kháng khuẩn và lọc bụi.

Bạn cũng nên chọn loại túi bụi có thiết bị bảo vệ để máy không bị hư hỏng khi hút phải các vật kim loại. Trên thị trường cũng có xuất hiện nhiều loại máy có túi đựng bụi là bằng nam châm có thể thể ngăn chặn phế liệu khi hút vào.    

0909 38 39 39